Sáng 10/12/2015, Công ty TNHH MTV thủy lợi Liễn Sơn phối hợp với sở Cảnh sát phòng cháy và chữa cháy - Công an Tỉnh Vĩnh Phúc tổ chức hội nghị tập huấn công tác phòng cháy chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ năm 2015 cho gần 60 học viên là các đồng chí lãnh đạo các phòng, lãnh đạo các đơn vị, cán bộ CNV; các đồng chí đội phòng cháy, chữa cháy Công ty.

             

Đồng chí Nguyễn Quốc Quân - Phó bí thư Đảng bộ - Phó giám đốc công ty phát biểu khai mạc Hội nghị

Phát biểu khai mạc tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Quốc Quân, Phó giám đốc công ty đã nêu lên tầm quan trọng của công tác phòng, chống cháy nổ; đồng thời nhấn mạnh trong nhiều năm qua, công ty đã chấp hành nghiêm chỉnh các quy định về PCCC, đảm bảo hoạt động PCCC của công ty luôn tuân thủ các quy định của pháp luật. Công ty đầu tư kinh phí cho các đơn vị xí nghiệp, trạm, tổ, cụm sản xuất mua trang thiết bị phục vụ công tác PCCC, đồng thời tuyên truyền, huấn luyện về công tác phòng chống cháy nổ được duy trì thường xuyên góp phần nâng cao nhận thức của người lao động trong việc tự bảo vệ tài sản cơ quan đơn vị. Các đơn vị trong công ty đã chủ động phối hợp với tổ chức Công đoàn bộ phận các đơn vị kiện toàn lại các đội PCCC, tăng cường trang bị thêm phương tiện, vật tư cho công tác phòng chống cháy nổ cho các đội viên phòng cháy ở cơ sở, triển khai thực hiện công tác phòng cháy tại chỗ theo hướng dẫn của Thông tư số 11/TT-BCA ngày 12/3/2014 của Bộ Công an.

Để không ngừng tăng cường kiến thức pháp luật PCCC cũng như hoạt động thực tế trong công tác PCCC, góp phần thực hiện có hiệu quả Luật PCCC, đồng chí Nguyễn Quốc Quân yêu cầu toàn thể cán bộ CNV-LĐ và đội PCCC công ty phát huy trách nhiệm, tiếp thu kiến thức, thực hành các thao tác PCCC để có thể ứng phó kịp thời với những sự cố về cháy nổ có thể xảy ra.

Thiếu úy Đặng Quốc Hưng - Phòng cảnh sát PCCC số 1 - Cảnh sát PCCC tỉnh Vĩnh Phúc phổ biến kiến thức về PCCC

Hội nghị đã được nghe đồng chí Đặng Quốc Hưng - cán bộ chuyên trách sở cảnh sát PCCC thông báo về tình hình cháy nổ ở Việt Nam trong thời gian qua; Một số kiến thức cơ bản về phòng cháy, chữa cháy, công tác tìm kiếm cứu nạn, cách sử lý và thoát hiểm khi có vụ cháy xảy ra; Kiến thức chung về an toàn phòng cháy, chữa cháy và cách sử dụng thiết bị trong phòng cháy, chữa cháy. Tại buổi tập huấn, đội PCCC công ty phối hợp với Đội chữa cháy chuyên nghiệp của sở Cảnh sát phòng cháy và chữa cháy công an tỉnh tham gia thực hành giả định tình huống chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ tại trụ sở Công ty.

Một số hình ảnh tại buổi tập huấn :

 

 CBCNV Công ty thực tập sử dụng bình chữa cháy 

 

      

  

Qua buổi tập huấn nhằm trang bị cho các học viên những kiến thức cơ bản trong công tác phòng cháy, chữa cháy, từ đó nâng cao kỹ năng xử lý, tổ chức chữa cháy, kỹ năng cứu nạn, cứu hộ an toàn, hiệu quả. Đồng thời qua đó mỗi học viên chủ động hơn trong công tác phòng ngừa, hạn chế tối đa các vụ cháy, sự cố cháy, nổ, hạn chế thấp nhất thiệt hại do cháy, nổ gây ra./.

Thực hiện: Nguyễn Oanh